Dinh dưỡng & Sức khỏe

Mục Dinh dưỡng & Sức khỏe của chúng tôi bao gồm các bài viết nhằm cung cấp các nghiên cứu mới nhất về chế độ ăn uống và sinh hoạt.

A-man-holding-his-back-which-is-glowing-in-pain.jpg
Để hiểu về cách sử dụng glucosamine thì chúng ta cần hiểu glucosamine là gì?
Glucosamine là gì?

Glucosamine là hợp chất để duy trì trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc, chức năng của sụn và làm tối ưu hóa quá trình vận động theo  phương pháp riêng hiệu quả hơn so với các loại thuốc thông thường bởi nó được cơ thể dùng để sản xuất ra các proteoglycan. Glucosamine có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên sụn hoạt dịch và xương bởi Proteoglycan là một thành phần cơ bản của lớp sụn.

Glucosamine chính là 1 loại hợp chất được cấu tạo từ Glucose và amino acid glutamine. Glucosamine đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nên các sụn khớp cho cơ thể co người. Hợp chất Glucosamine rất cần thiết để sản sinh ra các glycosaminoglycan giúp tu bổ sụn khớp. Tuy nhiên đối với những người khi tuổi càng cao, cơ thể con người sẽ mất dần đi khả năng sản xuất ra glycosaminoglycan. Chính vì thế mà người lớn tuổi hay mắc bệnh lão hóa khớp.


Các loại glucosamine hiện nay

Glucosamine được biết đến với 3 dạng chính là: Glucosamine sulfate, Glucosamine hydrochloride và N-acetyl-glucosamine. 
Glucosamine Sulfate là dạng phổ biến rất dễ tìm thấy trong các sản phẩm bổ sung hiện nay. Là thành phần được biết đến trước và nghiên cứu từ lâu. Glucosamine sulfate phổ biến được chiết xuất từ chitin, một chất được tìm thấy trong các vỏ tôm, vỏ cua và các loại sinh vật biển khác vì vậy những người bị dị ứng hải sản không nên sử dụng sản phẩm có chứa Glucosamin Sulfate. 

Glucosamine hydrochloride là dạng ít phổ biến hơn và mới được tìm ra cũng như đưa vào ứng dụng gần đây với nhiều ưu điểm hơn. Nó là dạng Glucosamine kết hợp với Hydrogen Chloride - HCI. Glucosamine HCI được cho là chứa nhiều glucosamine hữu cơ (Organic Glucosamine) hơn và cũng ổn định hơn trong cơ thể người dùng. Glucosamine HCI được sản xuất từ các nguồn thực vật thay vì xay vỏ xương động vật biển, vì vậy nó cũng sạch hơn, không gây dị ứng và tránh được các vấn đề lo ngại về ô nhiễm so với Glucosamine sulfate từ vỏ xương động vật như vỏ tôm vỏ cua. Tóm lại Glucosamine HCI là chất bổ sung an toàn hơn, với ít tác dụng phụ hơn so với Glucosamine sulfate. Bên cạnh đó, thể HCI của Glucosamine cho mức độ tập trung (concentration) cao hơn so với dạng sulfate, bởi nó chứa ít sodium hơn trên mỗi liều khả dụng. VÌ hàm lượng muối khác nhau này dẫn đến liều dùng cần thiết để đạt hiệu quả cũng khác nhau. Để rõ hơn, ta sẽ lấy ví dụ về giới hạn tối đa lượng glucosamine hấp thụ hàng ngày là 1,5g/ngày thì bạn sẽ cần tiêu thụ khoảng 2g glucosamine sulfate để đạt được lợi ích tương tự đối với 1,5g glucosamine HCI. 


Công thức bổ sung kèm CHONDROITIN SULFATE và Dimethyl Sulfone (MSM)

Chondroitin sulfate - Bovine
Chondroitin sulfate là thành phần tự nhiên của sụn lót đệm cho các khớp xương. Có thể thấy Chondroitin sulfate là một thành phần có tác dụng ngăn cản những enzyme phá hoại các mô sụn hình chữ thập. Thành phần này có thể phát triển các chất bôi trơn và sự đàn hồi của sụn khớp xương. Chondroitin mang lại cho sụn khả năng đàn hồi và sức mạnh. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy chondroitin có tác dụng như aspirin và các loại thuốc NSAIDs khác về khả năng điều trị các cơn đau do viêm khớp, thêm vào đó nguy cơ gây viêm loét dạ dày và cảm giác khó chịu trong dạ dày của choidroitin thấp hơn nhiều so với hai loại thuốc trên. Khoảng thập niên 1990. Nhiều nhà  khoa học đã phát hiện các mạch máu hấp thu rất nhiều chondroitin. Các nghiên cứu sâu hơn được thực hiện trên các bệnh nhân viêm khớp mãn tính do Trường Đại học nghiên cứu các bệnh về khớp của Hoa Kỳ và Liên đoàn nghiên cứu điều trị bệnh khớp của Châu Âu thực hiện đã khuyến khích sử dụng choidroitin để điều trị bệnh viêm khớp. Những phát hiện ban đầu đã cho thấy chondroitin có thể tăng tính linh hoạt của khớp và làm chậm quá trình suy giảm sụn. Hơn nữa, nó còn cải thiện chức năng khớp và loại bỏ sự đau đớn ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp hông và khớp đầu gối mãn tính. 

MSM
MSM hay Dimethylsulfone, là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ thuộc nhóm hóa chất sulfone. Chất này có tự nhiên trong một số thảo mộc và ở lượng nhỏ trong nhiều thức ăn và uống.  MSM không chỉ có tác dụng trong viêm xương khớp và thoái hóa khớp mà còn có tác dụng với bệnh thấp khớp, và tăng khả năng tự miễn dịch của cơ thể. MSM có khả năng nuôi dưỡng và hồi phục sụn, những chất giống như gel để tạo lớp đệm cho khớp và là thành phần quan trọng trong các mô liên kết.

Ngoài ra, MSM được biết tới như là một chất gel, làm dịu những chỗ viêm, sưng tấy lấy lại độ đàn hồi cho da. Nó ngăn cản những liên kết chéo của colagen và protein, do đó làm giảm sự khô cứng của da và những tế bào kết nối. Rất nhiều những nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng sulfur trong các khớp bị viêm thấp hơn trong các khớp khỏe mạnh. MSM cung cấp lượng sulfur cần thiết cho vùng bị đau. : các cơn đau phần lớn tập trung ở tế bào cơ thịt. có nhiều loại cơn đau được quy là do lực áp xuống tế bào, khi tế bào chịu áp lực bên ngoài, nó sẽ trương phù và trở nên viêm. Thông thường, tế bào sẽ mất đi sự dẻo dai đàn hồi từ đó tạo thành các cơn đau. Hiệu quả khả quan của MSM chính là duy trì sự lưu thông của tế bào, làm tan biến các chất không tốt đối với tế bào, khiến nguồn dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng, phòng tránh tế bào chịu lực áp, từ đó sẽ cắt được các cơn đau. Những bệnh nhân viêm khớp mỗi ngày sau khi bổ sung lượng MSM, sẽ giảm và trị được các bệnh viêm khớp.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc sản phẩm Wealthy Health Increase Joint Mobility với công thức đặc biệt bao gồm 3 thành phần trên được sắp xếp để tối ưu khả năng hấp thụ cũng như giảm đau, tăng cường khả năng vận động cho khớp. Đây là 1 sản phẩm cải tiến so với việc chỉ sử dụng đơn lẻ Glucosamine sulfat hay Chondroitin trong sụn cá mập. Ngoài ra vì thời gian hấp thu của Glucosamine vào mạch máu thành dạ dày không thể diễn ra nhanh chóng vì vậy sản phẩm này sử dụng màng bọc film để giúp giữ glucosamin lại trong thành dạ dày lâu hơn, thẩm thấu được tối đa và nhiều hơn thay vì 1 số sản phẩm khác trên thị trường khiến glucosamine bị tan nhanh và đào thải theo đường tiêu hóa trước khi hấp thụ được vào cơ thể.

 

SEP120.png

Wealthy Health © All right Reserved, 2015

LƯU Ý
Những sản phẩm và thông tin trên website của Wealthy Health không nhằm mục đích thay thế lời khuyên của các chuyên gia y tế. Các sản phẩm của chúng tôi không có chức năng chẩn đoán, điều trị hay chữa bệnh. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của chúng tôi chỉ để hỗ trợ sức khỏe của bạn và không có tác dụng thay thế các thiết bị và chỉ dẫn y tế. Kết quả trên mỗi cá nhân có thể và sẽ khác nhau. Wealthy Health khuyên bạn nên tìm đến các chuyên gia khi có triệu chứng bệnh kéo dài trên 10 ngày và cần cho các chuyên gia, bác sĩ biết về các loại thuốc và thực phẩm chức năng bạn đang sử dụng. Phụ nữ có thai hoặc đang có kế hoạch có thai, phụ nữ đang chăm con nhỏ hoặc đang sử dụng thuốc kê toa, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ gia đình trước khi dùng bất cứ thực phẩm chức năng nào.